• Giải mã vân mệnh thông qua thần số học

  Bài viết này mình sẽ tổng hợp hết những điều bạn cần biết về thần số học, bạn sẽ hiểu thêm thần số học là gì? Mục đích cuối cùng của thần số học. Và bổ sung 1 vài điều còn thiếu trên Wiki Thần Số Học như cách điền số ảo, bỏ bớt số dư và các công thức tính cơ bản để xem cho một người cụ thể.

  Thần số học là gì?

  Mỗi người sẽ có 1 con số chủ đạo của riêng mình, và mỗi con số đó có ý nghĩa riêng thể hiện những đặc điểm nổi bật của người đó.

  Theo mình tìm hiểu thì có tới 4 loại thần số học khác nhau:

  • Thần số học Pythagore: Đây là loại mà mọi người đang xem, và được áp dụng cho website này.
  • Chaldean: Loại số học này được phát mình ra từ thời Babylon cổ đại.
  • Kabbalah: Được phát triển bởi người Do Thái và sử dụng tên để xem chứ không dùng ngày sinh.
  • Cuối cùng là Kinh Dịch: cái này chắc hẳn mọi người còn biết đến nhiều hơn cả Thần số học Pythagore, vì nó được truyền bá và phổ biến rất nhiều từ Trung Quốc.

  Mục đích ra đời của Thần số học Pythagore

  Nó giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc trả lời những câu hỏi như: chúng ta là ai? chúng ta sinh ra trên cuộc đời này để làm gì? Đường đời của chúng ta sẽ như thế nào trong tương lai?

  Tổng hợp công thức tính trong thần số học

  Tìm con số chủ đạo

  Quy toàn bộ ngày tháng năm sinh ra con số lẻ và cộng lại với nhau để ra 1 con số với điều kiện: 2 ≤ số chủ đạo ≤ 11, có 1 trường hợp đặc biệt là tổng của nó là 22 thì kết quả sẽ là 22/4. Mỗi con số sẽ có 1 ý nghĩa riêng.

  Ví dụ: 01/11/1990.

  Số chủ đạo của ngày sinh này là: 0 + 1 + 1 + 1 + 1 + 9 + 9 + 0 = 22.

  22/4 là con số đặc biệt nên sẽ không cộng nữa còn lại sẽ cộng tiếp.

  Tìm con số ngày sinh

  Lấy ngày sinh cộng lại sao cho: 2 ≤ số ngày sinh ≤ 9. Với 3 ngày 10, 20, 30 thì là trường hợp đặc biệt sẽ có ý nghĩa riêng cho 3 ngày này.

  Ví dụ: 17/10/1997.

  Số ngày sinh là 1 + 7 = 8.

  Biểu đồ ngày sinh trong thần số học

  Điền biểu đồ ngày sinh theo mẫu bên trên, mỗi số có 1 ô nhất định ứng với các con số từ 1 đến 9 trong ngày tháng năm sinh.

  Ví dụ 27/06/1987

     6    9
     2    8
     1   77

  Mỗi con số trong biểu đồ ngày sinh sẽ có ý nghĩa riêng, các con số này còn tạo ra những mũi tên có hoặc trống để thể hiện tính cách, biểu hiện của mỗi người.

  Cách tính năm cá nhân và ý nghĩa của từng năm

  Lấy ngày, tháng sinh cộng với năm hiện tại để ra năm cá nhân tương ứng với mỗi năm sao cho: 1 ≤ năm cá nhân ≤ 9.

  Ví dụ 27/06/1987

  Năm nay là 2020, áp dụng công thức ta có

  2 + 7 + 0 + 6 + 2 + 0 + 2 + 0 = 1.

  Đây là năm số 1 trong chu kỳ 9 năm của người này.

  Ý nghĩa của năm cá nhân ứng với từng số

  • Năm số 1: đây là năm bắt đầu 1 chu kỳ mới trong chu kỳ 9 năm, bạn sẽ gặp những sự kiện mới trong cuộc đời bạn giúp bạn có những cơ hội mới, hãy cố gắng nắm bắt nó. Kết thúc năm số 1 ở thời điểm 1/11 và từ đó đến cuối năm bạn đã có thêm hiệu ứng của năm số 2.
  • Năm số 2: Sau khi nắm bắt được cơ hội ở năm số 1, bạn sẽ thấy dễ dàng kết nối tâm hồn hơn và bạn cần xây dựng mối quan hệ và tương tác với những người xung quanh. Đây là năm thể hiện sự tương tác. Kết thúc năm số 2 ở thời điểm 1/9 và từ đó đến cuối năm bạn đã có thêm hiệu ứng của năm số 3.
  • Năm số 3: 2 năm gieo mầm và kết nối sẽ khiến bạn cảm thấy có nhiều điều mới mẻ hơn, và đây là năm bạn cần học thêm nhiều điều để bổ sung kiến thức, mở mang trí tuệ. Kết thúc năm số 3 ở thời điểm 1/10 và từ đó đến cuối năm bạn đã có thêm hiệu ứng của năm số 4.
  • Năm số 4: Mọi việc đã ổn định hơn khi trải qua 3 năm đầu trong chu kỳ thì năm thứ 4 bạn cần sự chắc chắn, nhìn vào hình chu kỳ 9 năm bạn sẽ thấy năm thứ 4 nằm ở đáy. Đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn giành thời gian chiêm nghiệm lại bản thân trong 3 năm vừa qua, kết hợp với việc nghỉ ngơi nạp thêm năng lượng chuẩn bị cho 1 giai đoạn phát triển mới ở năm thứ 5. Kết thúc năm số 4 ở thời điểm 1/11 và từ đó đến cuối năm bạn đã có thêm hiệu ứng của năm số 5.
  • Năm số 5: 3 năm khởi sự, 1 năm nạp thêm năng lượng đã tới lúc mọi việc đi dúng vào quỹ đạo của nó hơn, đây là thời điểm đơm hoa kết trái và nhận những thành quả nho nhỏ cho 4 năm đầu. Kết thúc năm số 5 ở thời điểm 1/11 và từ đó đến cuối năm bạn đã có thêm hiệu ứng của năm số 6.
  • Năm số 6: nhìn vào biểu đồ bạn sẽ thấy đây là tiểu đỉnh trong chu kỳ 9 năm, kết quả cho việc lao động hăng say 5 năm vừa qua. Cũng là năm bạn chia sẻ những điều mình đạt được cho những người mình đã kết nối trong bao năm nay. Kết thúc năm số 1 ở thời điểm 1/10 và từ đó đến cuối năm bạn đã có thêm hiệu ứng của năm số 7.
  • Năm số 7: Lại là 1 đáy nữa trong biểu đồ. Đừng quá lo lắng, sau khi bạn nhận được “tiểu đỉnh” ở năm ngoái, thì năm nay bạn cần dừng lại ngắm nhìn lại toàn bộ sự việc đã diễn ra trong 6 năm qua, sẽ có những khúc mắc hoặc hạn nho nhỏ trong năm nay nhưng nếu bạn nắm bắt được nó, bạn sẽ hiểu rõ bản chất của những điều ta đã trải qua, hãy biết ơn những điều này vì nhờ nó mà ta trưởng thành hơn. Cũng sắp tới bước cuối của chu kỳ 9 năm, hãy nghỉ ngơi nạp thêm năng lượng và kiến thức để bước vào 5 năm tiếp theo 1 cách trọn vẹn nhất ( năm số 8 – 9 – 1 – 2 – 3 “chu kỳ sau, trước khi xuống đáy 4” ). Kết thúc năm số 7 ở thời điểm 1/8 và từ đó đến cuối năm bạn đã có thêm hiệu ứng của năm số 8.
  • Năm số 8: Gặt hái thành quả sau 7 năm nổ lực và đi lên sau 1 năm ở dưới đáy, hãy tận hưởng những phút giây này nhưng đừng quên nỗ lực hơn để có nội lực to lớn hơn cho chu kỳ mới. Kết thúc năm số 8 ở thời điểm 1/9 và từ đó đến cuối năm bạn đã có thêm hiệu ứng của năm số 9.
  • Năm số 9: năm tổng kết chu kỳ, sắp sếp lại mọi thứ đã xảy ra trong 9 năm, những thứ được và mất sẽ hiện rõ trong năm nay. Kết thúc 1 chu kỳ nhưng lại làm năm kết hợp với chu kỳ mới, hãy vạch ra 1 kế hoạch mới với tất cả sự hăng hái và kinh nghiệm mà bạn đã tích góp được trong chu kỳ vừa qua. Kết thúc năm số 1 ở thời điểm 1/10 ( điểm giao thời ) và từ đó đến cuối năm bạn đã có thêm hiệu ứng của năm số 1.

  3 giai đoạn cuộc đời – 4 đỉnh cao

  Mỗi người đều có 3 giai đoạn cuộc đời ứng với những năm khác nhau dựa trên số chủ đạo của người đó: Thiếu Niên – Trưởng Thành – Viên Mãn.

  Công thức tính các giai đoạn cuộc đời

  36 – [số chủ đạo] = Đỉnh 1 ( Kết thúc tuổi thiếu niên )

  Giai đoạn trưởng thành của mỗi người đều là 27 năm ứng với 4 đỉnh cao

  Đỉnh 1 + 9 = Đỉnh 2

  Đỉnh 2 + 9 = Đỉnh 3

  Đỉnh 3 + 9 = Đỉnh 4 ( Bắt đầu Viên Mãn)

  Ví dụ 27/06/1987

  Số chủ đạo = 2 + 7 + 0 + 6 + 1 + 9 + 8 + 7 = 4

  Đỉnh 1 = 36 – 4 = 32 (Bắt đầu tuổi Trưởng Thành)

  Đỉnh 2 = 32 + 9 = 41

  Đỉnh 3 = 41 + 9 = 50

  Đỉnh 4 = 50 + 9 = 59 (Bắt đầu tuổi Viên Mãn)

  Mỗi đỉnh cao đời người bạn sẽ tương ứng với 1 con số, những con số này có ý nghĩa riêng cho nó để thể hiện những điều bạn nên làm và phù hợp nhất với bạn trong thời gian đó.

  Đ4

  Đ3

  Đ1
  Đ2

  Công thức tính số ứng từng đỉnh cao

  Đ1: số tháng sinh + số ngày sinh ( 2 ≤ số ngày sinh ≤ 9 )

  Đ2: số ngày sinh + số năm sinh ( 2 ≤ số ngày sinh ≤ 9 )

  Đ3: Đ1 + Đ2 ( 2 ≤ số ngày sinh ≤ 11 )

  Đ4: số tháng sinh + số năm sinh ( 2 ≤ số ngày sinh ≤ 11 ).

  ** Đây là toàn bộ những thứ mà wiki thần số học ở thời điểm hiện tại có thể cho ra kết quả theo từng người dựa vào tool đầu trang.

  Cách thêm số ảo và nhổ số dư trong biểu đồ ngày sinh

  Mỗi người có 1 biểu đồ ngày sinh tương ứng, rất hiếm người có biểu đồ hoàn hảo có dư và có thiếu một vài con số, vậy để bạn là phiên bản tốt nhất của mình hãy nhổ bớt con số dư hoặc điền con số ảo thích hợp vào biểu đồ ngày sinh của mình nhé.

  **** Đây là phần wikithansohoc không thể đưa và áp dụng nó vào tool của mình được, vì có rất nhiều trường hợp ngày sinh khác nhau và mỗi người muốn điền ở 1 ô số khác nhau vì vậy mình không đưa nó vào tool. Vậy bạn muốn thực hiện điều này thì chịu khó đọc phần dưới đây để tự điền hoặc nhổ con số mà bạn muốn nhé!

  Cách thêm số ảo vào biểu đồ ngày sinh

  Mỗi con số trong biểu đồ ngày sinh có ý nghĩa riêng và nó kết hợp để tạo thêm mũi tên tốt hoặc xấu, mỗi con số sẽ có cách điền khác nhau, ta cùng tìm hiểu cách điền những con số ảo này nhé.

  Điền số 1 ảo

  • Học cách suy nghĩ cẩn trọng trước khi phát biểu, tập phản ứng chậm lại trước các ý kiến, lời phê bình…. Bởi vì lời nói đã phát ra khó thu hồi lại được, mà cảm giác thương tổn cũng khó mà hàn gắn.
  • Viết nhật ký, thiền đinh và tập yoga…..

  Điền số 2 ảo

  Tập những hoạt động tăng trực giác

  • Tập thiền và yoga.
  • Đọc kinh chú: bạn theo hoặc tin 1 tôn giáo nhất định đều có những quyển sách như vậy.
  • Ho’oponopono: phương pháp thiền của người hawai cổ đại. Cái này bạn tự tìm hiểu nhé, có rất nhiều sách nói về ho’oponopono ở ngoài nhà sách đấy.

  Điền số 3 ảo

  Con số này cực kỳ dễ điền những cũng rất khó, bạn chỉ cần học bất cứ thứ gì cũng được nhưng nên học những điều mà bạn thích hoặc hướng tới, nếu có thể thì học thêm 1 môn nghệ thuật để có thêm những giờ giải trí bổ ích cũng tốt.

  Điền số 4 ảo: con số thể hiện năng động và thực tế.

  • Phụ giúp mọi người trong gia đình làm những việc nhỏ trong nhà: nấu cơm, rửa chén, quét dọn….

  Điền số 5 ảo

  • Tập mở lòng và kết nối với mọi người xung quanh.
  • Tập yoga để mở thêm luân xa ( luân xa là gì thì bạn tìm hiểu thêm trên google nhé).

  Điền số 6 ảo:

  • con số của sự sáng tạo, vậy bạn nên học 1 môn nghệ thuật như âm nhạc, vẽ, viết blog…. tất cả những môn nghệ thuật này đều gắn liền với sự sáng tạo.
  • Học cách thể hiện tình thương của mình với mọi người, sự vật, sự việc ở trên nhiều phương diện khác nhau.

  Điền số 7 ảo

  Bắt tay vào làm những thứ mà bạn cho là đúng để mình tự trải nghiệm qua nó rút ra được bài học cho bản thân mình.

  Điền số 8 ảo: nằm cùng trục tâm hồn với số 2 và cách điền cũng tương tự như con số 2.

  Điền số 9 ảo: Tự đặt cho mình những mục tiêu nho nhỏ để thực hiện, ví dụ như tuần này mình sẽ đọc hết 1 quyển sách, tháng này mình sẽ để giành 500k…..sau khi đạt được những mục tiêu nhỏ hãy đặt những mục tiêu to dần lên nhưng vừa với khả năng của bạn ở thời điểm đó.

  Cách nhổ bớt con số dư trong biểu đồ ngày sinh

  Thiếu thì không đủ nhưng dư thì cũng không tốt, nó đúng trong trường hợp này, ví dụ bạn có tới 4 số 1 thì bạn sẽ là người có nội tâm quá lớn vậy ta tập nhổ bớt 2 con sô 1 thì đời sống sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều. Hãy cùng mình tập cách nhổ bớt con số dư trong biểu đồ ngày sinh nha.

  Nhổ bớt con số 1: tập thiền, yoga, và tập cách diễn đạt đúng ý của mình. Do cái tôi lớn nên bạn hãy tập cách lắng nghe những ý kiến của người xung quanh.

  Nhổ bớt con số 2: giống như cách điền con số 2 ảo

  • Tập thiền và yoga.
  • Đọc kinh chú: bạn theo hoặc tin 1 tôn giáo nhất định đều có những quyển sách như vậy.
  • Ho’oponopono: phương pháp thiền của người hawai cổ đại. Cái này bạn tự tìm hiểu nhé, có rất nhiều sách nói về ho’oponopono ở ngoài nhà sách đấy.

  Nhổ bớt con số 3

  • Tìm cách lập kế hoạch cụ thể, chia nhỏ những công việc ra để thực hiện từ từ.
  • Quyết tâm thực hiện từ những việc nhỏ trở đi, tránh việc nhìn vào những kế hoạt tổng thể để đi lan man.

  Nhổ bớt con số 4: tập cách buông bỏ bớt những điều thiên về vật chất.

  Nhổ bớt con số 5: tập quản lý cảm xúc của mình: bớt cố chấp, tự tin quá độ, và nghiêm trọng hoá vấn đề…..

  Nhổ bớt con số 6

  • Con số của sự sáng tạo, vậy bạn nên học 1 môn nghệ thuật như âm nhạc, vẽ, viết blog…. tất cả những môn nghệ thuật này đều gắn liền với sự sáng tạo.
  • Học cách thể hiện tình thương của mình với mọi người, sự vật, sự việc ở trên nhiều phương diện khác nhau 1 cách công bằng nhất.
  • Tìm niềm đam mê cho bản thân mình để đắm chìm vào nó.

  Nhổ bớt con số 7: bạn cần chấp nhận việc những bài học, khó khăn trong cuộc sống đến với bản thân mình là để giúp bạn tốt hơn trong cuộc đời. Bớt than vãn, oán hận những khó khăn mà bạn gặp phải, bình tâm suy xét và chấp nhận nó càng sớm càng tốt.

  Nhổ bớt con số 8: Nếu bạn là 1 người sống tích cực thì bạn có bao nhiêu con số 8 cũng không thành vấn đề. Vì vậy, điều bạn cần làm là hãy vui vẻ, hạnh phúc khi tới cuộc sống này, tìm ra điều mình thích sớm nhất để phát huy sức mạnh con số 8.

  Nhổ bớt con số 9: Học cách giảm tiêu chuẩn, yêu cầu của mình xuống trong tất cả mọi việc bạn gặp trong đời sống.

   

  Chia sẻ :

Bài viết mới

Kim Tự Tháp – 4 Đỉnh Cao Đời Người – 3 Giai Đoạn Cuộc Đời

Mỗi người đều có 3 giai đoạn cuộc đời – tương ứng với những năm khác nhau dựa trên số chủ đạo của người đó: Thiếu Niên – Trưởng Thành – Viên Mãn. Công thức tính 3 giai đoạn cuộc…

Số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Nằm giữ ở trục trí não 3-6-9, số 6 đại diện cho tính sáng tạo với lối sống tích cực – nhưng với những người luôn suy nghĩ tiêu cực thì nó đại diện cho sự phá bỏ hoặc hủy…

Ý nghĩa số 5 trong biểu đồ ngày sinh

Số 5 nằm ở giữa biểu đồ ngày sinh, nó cũng là con số duy nhất nằm trong 4 mũi tên. Số 5 còn là con số giúp phá bỏ thế cô độc của cả 4 con số 1, 3,…

Ý nghĩa số 4 trong biểu đồ thần số học

Số 4 nằm ở trục giữa và là số đầu tiên của trục thể chất, nó là biểu tượng của vật chất, thực tiễn. Nghe những điều này không liên quan gì nhau lắm giữa thể chất và vật chất,…


Liên Hệ


Gửi Thắc Mắc Hoặc Phản Hồi Cho Chúng Tôi

Vui lòng điền thông tin của bạn bên form bên cạnh. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn nhanh nhất có thể. Xin cám ơn !

Nếu Bạn  Muốn Chia Sẻ Câu Chuyện Của Chính Bản Thân Mình Hãy Gửi Trực Tiếp Đến Địa Chỉ

[email protected]
Contact Us