Xem Nhân Tướng Học Nam Nữ Chính Xác Qua Khuôn Mặt

Nhân tướng học là 1 trường phái xem vận số, tính cách, khí chất… của con người thông qua những đặc điểm trên toàn bộ cơ thể. Nó được áp dụng từ xa xưa vào đời sống hàng ngày của chúng ta. Vậy làm thế nào để xem tướng học 1 các cụ thể nhất? Hãy cùng wiki thần số học tìm hiểu ngọn ngành qua bài viết này.

xem-nhan-tuong-hoc-qua-ngu-quan

Xem nhân tướng học qua khuôn mặt

Khuôn mặt được để lộ ra hầu hết trong đời sống chúng ta, thông qua những bộ phận trên khuôn mặt có thể thấy được họ là người thế nào. Đây là phần được nhiều người quan tâm nhất và ứng dụng rất nhiều vào cuộc sống hàng ngày.

Xem nhân tướng theo ngũ quan

Ngũ quan bao gồm 5 bộ phận trên khuôn mặt gồm: tai, mắt, mũi,miệng, lông mày. Chỉ cần dựa vào ngũ quan ta có thể xác định sơ bộ về tính khí, vận mệnh, sang hèn….

Ngũ quan đẹp cần Minh Lượng và Đoan Chính để mô tả cho: trong sáng, thuần khiết, trang nhã, hài hòa, cân xứng. Hình thể rõ ràng phần nào ra phần đó, mỏng dày tùy độ nhưng chung quy phải hợp với nhau khi xét về tổng quan.

Về phần ngũ quan con chia ra rất nhiều điểm nhận dạng riêng biệt như:

Bộ PhậnTổng Quan
MắtĐược chia làm 36 loại riêng biệt, mỗi loại có 1 đặc tính riêng.
MũiVới 23 loại hình khác nhau sẽ cho ta góc nhìn về tính cách, sang hèn và gia vận.
Lông MàyCó 23 dạng lông mày, thể hiện cốt cách con người….
TaiPhân làm 16 loại hình cụ thể, định hình trí tuệ, cốt cách, .
Miệng16 loại miệng, thể hiện cách đối nhân xử thế.

Xem nhân tướng học qua tam đình

Khuôn mặt được chia làm 3 phần riêng biệt gọi là tam đình. Bao gồm: Thượng Đình, Trung Đình, Hạ Đình.

Bộ PhậnTổng Quan
Thượng ĐìnhĐại diện cho Khí Lực. Bao gồm từ tóc đến đầu đường kẽ 2 mày, với trán là bộ phận quan trọng nhất.
Trung ĐìnhĐại diện cho Trí Lực. Từ giữa 2 mày cho bến cuối mũi, trong đó lông mày, mắt, tai rất quan trọng.
Hạ ĐìnhĐại diện cho Hoạt Lực. Bao gồm đoạn từ cuối mũi cho đến hết cằm.

Về cách xem tam đình, mọi người có thể thông qua nó thấy được vận mạng và khí chí. Người xưa có câu “Tam Đình bình ổn, nhất sinh y thực vô khuy” muốn chỉ ra rằng nếu bạn có tam đình tương xướng, hòa hợp với nhau thì cả đời không cần lo toan về ăn cơm gạo tiền, nếu biết phấn đấu bạn có thể giàu sang phú quý cả đời.

tuong-hoc-theo-tam-dinh

Xem tướng học qua Ngũ Nhạc

Nếu bạn là 1 fan của Kim Dung thì bạn hẳn đã biết về Ngũ Nhạc Kiếm Phái đúng không? Bao gồm Hằng Sơn, Tung Sơn, Hoa Sơn, Hoành Sơn, Thái Sơn: đây là 5 ngọn núi rất đặc biệt của người Trung Hoa. Ngũ nhạc trên khuôn mặt được, chia làm 5 phần tương ứng.

  • Nam Nhạc: phần đỉnh đầu, tóc và trán.
  • Trung Nhạc: Phần mũi và 2 cánh mũi.
  • Đông Nhạc và Tây Nhạc: phần từ 2 cánh mũi cho đến tai.
  • Bắc Nhạc: Toàn Bộ phần miệng, cằm.

Mỗi phần sẽ có 1 cách xem nhưng nếu cả 5 phần hài hòa thì sẽ được goi là Ngũ Nhạc đắc cách.

Xem nhân tướng học qua tướng

Ở phần này bạn cần nắm rõ toàn bộ mọi thứ trên cơ thể như: ngũ quan, hình dáng khuôn mặt, dáng người, tướng đi đứng ngồi, màu sắc là loại da. Tất cả các phần để trên sẽ nói rõ về 1 con người từ tính cách, vận khí…..

Có 5 loại tướng cách cổ điển

Được dựa trên 5 nguyên tố cơ bản là Kim, Hỏa, Mộc, Thủy, Thổ. Chúng ta cùng tìm hiểu về 5 dạng nè nhé.

Tướng CáchTổng Quan
KimTổng thể khuôn mặt có dạng vuông, sắc da trắng. Ngũ Quan ngay ngắn và phần lớn có dạng vuông, thân hình trung bình, không gầy không béo, xương thịt rắn chắc. Bàn tay và đầu ngón tay đều hơi vuông vắn và lòng bàn tay rắn chắc. Kiên cường, thẳng thắn, không a dua theo số đông nhưng lại bảo thủ.
MộcMặt khá nảy ở ở phần trên nhưng thân người khá thon gọn và dài. Tổng thể sẽ là 1 người thanh tao. Bàn tay ít thịt, hơi gân guốc nhưng rắn chắc. Bản tính lương thiện, dễ gần thích dùng trí óc hơn là lao động chân tay.
ThủyDáng người và khuôn mặt tròn trịa, mập mạp, dáng người khá lạ khi nhìn sau thấy họ cúi xuống nhưng nhìn trước lại là ngửa về sau. Bàn tay trong đầy, ngón tay múp máp. Đây là người khôn ngoan, lém lỉnh nhưng lại hòa đồng.
Hỏakhuôn mặt thon dài, ngũ quan trên dài dưới khá nở, dáng người cao, sắc da hồng hào. Bàn tay và ngon tay thon dài và rất đẹp. Tính cách nóng nảy, nhưng cực kỳ có kỹ luật.
ThổTổng quan rất giống Thủy, nhưng sẽ rắn chắc và trầm ổn hơn trong khuông mặt và dang người. Bàn tay thô dày, và rắn chắc biểu hiện cho tính chăm chỉ và cương nghị.

5-tuong-cach-trong-nhan-tuong-hoc-khuon-mat

Diện mạo của con người phức tạp, mỗi người 1 hình 1 vẽ là độc nhất. Vậy sao chỉ với 5 tướng cách có thể xem cho toàn bộ con người được? Tất nhiên, bạn cần dựa vào những yếu tố cơ bản nhất kết hợp với ngũ quan, và từng bộ phận trên cơ thể mới có thể xem tướng số cho 1 người được.

Tất cả mọi việc trên đời đều từ những cái cơ bản và suy luận ra đúng không nào.

Xem nhân tướng qua giọng nói

Bạn không đọc nhầm đâu, âm lượng là cách truyền đạt ra ra ngoài cũng có thể đánh giá được bạn là 1 người như thế nào đấy. Tại vì âm lượng được phát ra nhờ rất nhiều bộ phận kết hợp lại như: thanh quản, môi, lưỡi, quai hàm, lồng ngực…..ngoài ra còn thái độ của bạn thông qua lời nói nữa.

Nếu bạn có 1 âm lượng vừa đủ, dõng dạc, trầm ổn, không bị ngắt quãng cùng với thái độ đúng mực thì dù bạn có nhân tướng và ngũ quan không được tốt thì bạn vẫn trải qua 1 đời bình an.

tuong-hoc-qua-giong-noi

Nhưng nếu dù bạn có ngũ quan và tướng cách đẹp đến đâu nhưng đến khi bạn cất giọng thậm thụt, thiếu hơi và lực, lắp bắp…..thì bạn khó mà có cuộc sống đầy đủ và âm đẹp đấy.

“Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” hãy cố gắng tập sống với cái tâm lương thiện nhất để có thể đưa ra những lời hay ý đẹp nhé.

Xem nhân tướng qua nhìn thể

Mỗi người sẽ có 1 dáng đứng, ngồi, đi, nằm ngủ và hoạt động cơ thể khác nhau…… Ngay cả hình thể cũng vậy, nó có thể cho ta góc nhìn thực tế về tính các con người đấy.

Nhưng đây là 1 bài viết tổng quan nên mình sẽ không phân tích chi tiết từng bộ phận cơ thể như tay, chân, thân mình…..Hẹn các bạn ở những bài viết sau để có thêm nhiều kiến thức nữa nhé.

Xem tướng số qua nốt ruồi

Nốt ruồi có khá nhiều hình dạng và màu sắc. Nhưng có 2 dạng cơ bản là hình tròn hoặc hơi méo 1 chút. Nó được chia ra 2 loại nốt ruồi sống và nốt ruồi chết. Với 5 màu cơ bản như sau:

– Nốt ruồi quý: màu đỏ đậm và đen tuyền.
– Nốt ruồi hung: xám tro, đen nhạt, hồng nhạt.

Mỗi loại có 1 ý nghĩa riêng biệt, ngoài ra nó sẽ có ý nghĩa khác khi nằm trên bộ phận cơ thể người nữa. Bạn có thể nhìn và hình bên dưới đến hiểu rõ hơn về vị trí nốt ruồi ở trên khuôn mặt.

Xem nhân tướng học cho nam

Để xem được nhân tướng cho nam giới ngoài việc nắm rõ phần trên của bài viết để hiểu được tổng quan. Chúng ta còn thêm 1 đặc điểm nữa mà hầu hết người đàn ông nào cũng có đó là râu và tóc.

Xem tướng học qua tóc cho nam

Tóc không được quá nhiều và rậm rạp cũng không được quá ít. Tóc không cứng như rễ tre và không quá mềm mỏng. Dạng tóc không thẳng quá dễ rớt xuống cũng không cong và rối. Màu tóc xanh đen không quá đen nhưng cũng không chuyển sắc vàng. Người sở hữu mái tóc này, sẽ là người cứng mềm hợp nhất, cương nhu đều đủ, đây là loại tóc đẹp nhất trong nhân tướng học.

nhan-tuong-hoc-cho-nam

Xem nhân tướng cho nam qua râu

Đàn ông không có râu đôi khi cũng đánh mất 1 phần vẻ nam tính của mình, vì vậy nam giới không râu nhưng lại thông mình nhanh nhẹn thì lại gian xảo, hay so đo với người khác. Nhưng râu quá rậm lại cương trực, thẳng thắn quá.

Tổng kết: Ở nam giới 3 phần lông mày, râu, tóc phải cùng chất và màu hòa hợp thì đó là 1 nam nhi khoáng đạt, đội trời đạp đất.

Xem Nhân Tướng Học Cho Nữ

Phụ nữ luôn chú trọng và dáng dấp, da dẻ và hình thể khuôn mặt. Ông bà ta có câu “Nhất dáng, nhì da”. Tất nhiên không hẳn là dành riêng cho phụ nữ nhưng nó phù hợp hơn đôi chút.

nhan-tuong-hoc-cho-nu

Bạn cần phải xem được tổng thể từ khuôn mặt, dáng người, khí sắc, tóc,…… Nhưng để phân tích điểm riêng biệt như râu ở nam giới thì không có để thể hiện bên ngoài. Nên mình sẽ làm 1 bài riêng để phân tích nhân tướng học phụ nữ nhé.

Ứng Dụng Nhân Tướng Học Vào Đời Sống

Nhân tướng học được ứng dụng rộng rãi trong đời sống của chúng ta kể cả bạn không tìm hiểu về nó.

Ví dụ như: để chọn bạn để chơi hoặc chọn người bạn đời của mình (vợ/chồng). Ngoài tính cách ra bạn cũng dựa trên hình thể, khuôn mặt, ngữ điệu…..tất cả điều này đều là nhân tướng học đấy.

Vậy làm sao để áp dụng nó 1 cách tốt nhất?

Bạn cần phải có cái nhìn khách quan nhất về 1 người. Không phải chỉ nhìn về hình thể để đánh giá vì bạn sẽ bị mắc phải 1 lỗi lớn như xưa nay ông bà đã nói ” Đừng Nhìn Mặt Bắt Hình Dong”.

Tìm hiểu chính bản thân mình trước tiên. Học hỏi mọi thứ với cái tâm trong sáng. Muốn sửa người trước tiên phải sửa mình.

Có rất nhiều trường hợp quen biết hay sống chung với nhau cả đời vẫn không thể hiểu hết được. Vậy ngoài hình thể bạn cần phải hiểu biết thêm về Tâm Tướng Học đây mới là tầm cao của Nhân Tướng Học đấy.

Tâm tướng học thể hiện qua lời nói, thái độ, cách làm việc hay đối nhân xử thế. Có thể tướng số của họ xấu nhưng với cái tâm lương thiện thì thái độ và cách hành xử sẽ khác biệt những gì bạn có thể tưởng tượng đấy.

Tổng kết: Bạn cần phải hiểu cặn kẽ và tiếp xúc họ thật nhiều và đưa ra cái nhìn đa chiều để đánh giá 1 con người nhé.

Ứng dụng Nhân Tướng Học vào Tuyển Dụng Nhân Sự

Để tuyển được 1 nhân sự mới phù hợp với văn hóa công ty, phong cách làm việc bạn càng cần kỹ năng này. Vì bạn chỉ có thể gặp và phỏng vấn họ qua vài vòng ngắn ngủi với vỏn vẹn vài tiếng đồng hồ. Chỉ với thời gian như thế rất khó để tìm hiểu tính cách của 1 con người.

Nhưng nhờ ứng dụng của nhân tướng học và tâm tướng học thông qua cử chỉ đứng, ngồi, trả lời phỏng vấn và thái độ. Những Nhà Tuyển Dụng Nhân Sự cao cấp đã có cái nhìn đa chiều và rất khách quan rồi đấy.

Vậy nên, hãy nắm bắt rõ nhưng chi tiết cần có để ứng dụng và tuyển được 1 nhân sự giỏi với Nhân Tướng Học nhé.

Tổng kết bài viết

Mong rằng qua bài viết này, Wiki thần số học đã giúp bạn hiểu hơn về Nhân Tướng Học cũng như cách áp dụng nó vào đời sống hàng ngày. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài chia sẽ sau.

Chào mừng!

Đăng nhập tài khoản bên dưới

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.